Top 3 hoạt chất peel da hóa học mà bạn không thể bỏ qua

Top 3 hoạt chất peel da hóa học không thể bỏ qua enbi spa

Đối với Chemical peel, ngoài việc tuân thủ những quy trình chuẩn y khoa, bạn phải sử dụng những loại hoạt chất đáng tin cậy để mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng Enbi Bảo Bảo Nail & Spa khám phá bài viết về 3 loại hoạt chất hàng đầu hiện nay được sử dụng trong quá trình peel da hóa học nhé

Hoạt chất peel da đa chức năng Azelatic Acid

Hoạt chất peel da đa chức năng Azelaic Acid
Hoạt chất peel da đa chức năng Azelaic Acid

Hoạt chất peel da đầu tiên đó chính là Azelatic Acid, đây là một hoạt chất rất là đa công dụng, đa chức năng. Nó có thể xử lý mọi vấn đề trên da bao gồm mụn, từ mụn nhẹ cho đến mụn trung bình và là hoạt chất duy nhất có khả năng đáp ứng với mụn viêm không nhân (mụn chai). Ngoài ra Azelatic Acid còn có thể xử lý các vấn đề liên quan đến sắc tố da, bao gồm tăng sắc tố sau viêm, da không đồng đều màu, da sạm nám.

Đồng thời cũng là hoạt chất được FDA công nhận có thể điều trị giãn mao mạch trên da. Azelatic Acid được biết đến là hoạt chất khá nhẹ nhàng, phù hợp với mọi đối tượng, ít gây kích ứng trên hầu hết các nền da.

Mandelic Acid – Hoạt chất peel da trẻ hóa

Hoạt chất peel da trẻ hóa Mandelic Acid
Hoạt chất peel da trẻ hóa Mandelic Acid

Hoạt chất thứ 2 có thể kể đến là Mandelic Acid, nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề về trẻ hóa, căng bóng bề mặt, hỗ trợ xóa các nếp nhăn li ti thì không thể nào bỏ qua Mandelic Acid được. Đây được xem là hoạt chất có khối lượng phân tử to nhất trong nhóm họ nhà AHA, chính vì thế mà rất khó bắt gặp các trường hợp bị kích ứng hoặc các phản ứng không thể kiểm soát khi dùng Mandelic Acid. Khi dùng hoạt chất này trên da thì sẽ mang lại hiệu ứng căng bóng ngay từ lần đầu tiên sử dụng và nồng độ sử dụng phù hợp nhất sẽ từ 25%-45%.

Hoạt chất peel da mụn Salicylic Acid

Hoạt chất peel da mụn Salicylic Acid
Hoạt chất peel da mụn Salicylic Acid

Hoạt chất cuối cùng cần được nhắc tên đó chính là Salicylic Acid, đây là một đại diện của nhà BHA không thể bỏ qua khi mà chúng ta nhắc đến peel mụn, nó được xem là hoạt chất có tác dụng vô cùng hiệu quả và mạnh mẽ như là se khít lỗ chân lông, làm giảm dầu thừa bã nhờn, và đặc biệt là hỗ trợ điều trị mụn.

Ngay sau khi peel Salicylic Acid từ 2 đến 4 ngày thì tất cả các nốt mụn có kích thước nhỏ có thể khô lại và tự bong rớt ra trong quá trình chúng ta sinh hoạt. Còn những nốt mụn có kích thước lớn hơn sẽ có hiện tượng gom còi rất là nhanh chóng, chúng ta có thể dễ dàng tác động lấy các nhân mụn ra một cách nhẹ nhàng nhất mà không để lại các tình trạng như là thâm đỏ hay sưng tấy quá nhiều.

Nồng độ khi sử dụng Salicylic Acid trong peel phù hợp nhất sẽ là từ 15%-40%. Tuy nhiên đây được đánh giá là một hoạt chất khá là mạnh mẽ nên rất dễ dàng gây tình trạng break out trên các nền da nhạy cảm, da có tiền sử nhiễm corticoid hoặc trên những nền da đang treatment. Vì vậy khi lựa chọn dòng peel có chứa hoạt chất này thì cần phải hết sức kỹ lưỡng và cẩn thận tuyệt đối.

Lời kết

Trên đây là bài viết về 3 loại hoạt chất peel da phổ biến nhất hiện nay, cần lưu ý nên chọn các spa chăm sóc da uy tín và biết cách chăm sóc da sau peel đúng cách để đạt hiệu quả peel cao nhất. Hi vọng những chia sẻ của Enbi Bảo Bảo Nail & Spa sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích trước khi quyết định sử dụng dịch vụ chemical peel phù hợp cho làn da của mình.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *