Nguyên nhân bị cháy tê khi thẩm mỹ da và cách cấp cứu kịp thời

cháy ủ tê và cách cấp cứu kịp thời

Khi đi thẩm mỹ da, phun môi hay xăm mày, trước khi thực hiện các kĩ thuật viên thường tiến hành ủ tê, mục đích là giảm cảm giác đau nhức cho khách hàng và hỗ trợ quá trình diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp phải tình trạng bị cháy tê. Vậy hiện tượng bị cháy tê là gì và cách xử lý ra sao, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Enbi Bảo Bảo Nail & Spa để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Hiện tượng cháy tê là gì?

Cháy tê là gì?
Cháy tê là gì?

Đối với các nền da yếu hoặc những nền da đang vào treatment quá mạnh thì khi ủ thuốc tê để chuẩn bị làm các dịch vụ như tiêm meso, botox, filler, lăn kim, phi kim… rất dễ bị kích ứng đỏ, bỏng rộp 2 bên phần cánh mũi, khéo miệng, 2 vùng má, cằm.

Tình trạng cháy tê nếu không ” dập” kịp thời thì các vùng bị cháy sẽ xảy ra tình trạng xạm, rám đen lại hệt như tăng sắc tố sau viêm vậy. Và càng tệ hơn là nếu không có phương pháp xử lý thì những lần sau khi bạn peel, hoặc ủ tê thì các vùng đã từng bị cháy tê sẽ tiếp tục bị lại .

Nguyên nhân chủ yếu cháy tê là gì?

Nguyên nhân bị cháy tê khi thẩm mỹ da
Nguyên nhân bị cháy tê khi thẩm mỹ da

Các trường hợp cháy tê thường bị ở các nền da yếu, da khô, nhạy cảm, da có tiền sử kích ứng tê hoặc để thuốc tê lưu trên da quá lâu vượt ngưỡng chịu đựng của da. Trung bình thời gian ủ tê là 20 phút đến 30 phút nên nếu để thuốc tê trên da quá lâu thì tỉ lệ cháy tê là vô cùng cao.

Khi bị cháy tê chúng ta sẽ xử lý thế nào?

xử lý sau khi bị cháy tê
Bổ sung thêm các loại mask lành tính đắp lên da

Việc đầu tiên là cần cấp tốc bôi thoa các sản phẩm làm dịu, cấp ẩm cho da như B5, B9, hoặc có chứa thành phần ascobyl palmitate, hydro cortisone 1%…

Tiếp theo là bổ sung thêm các loại mask lành tính đắp liên tục lên da trong vòng 1-5 ngày đầu để hiện tượng cháy tê có thể dịu lại sớm nhất.

Nếu các biện pháp bôi thoa tại nhà không khả quan thì có thể đến các trung tâm spa uy tín để được điện di tinh chất phục hồi hoặc phun oxy sâu làm dịu da và đào thải tê một cách nhanh nhất

Đặc biệt: phải tránh nắng khi di chuyển ra ngoài trời vào những thời điểm nắng gây gắt.

Những lưu ý khi ủ tê tại spa

Hết sức lưu ý về ủ tê tại spa
Hết sức lưu ý về ủ tê tại spa

Để tránh các trường hợp cháy tê xảy ra trên da khách hàng thì các nơi thực hiện dịch vụ trên da khách phải lưu ý các nội dung sau đây:

  • Tuyệt đối tuân thủ các quy tắc trong việc thăm khám để nắm được tình trạng da cụ thể nhất
  • Sử dụng lượng thuốc ủ tê vừa đủ là đúng thời gian ủ cần thiết trước khi tiến hành các bước tiêm hay phun xăm.
  • Lựa chọn các dòng tê êm dịu phù hợp với vùng da cần bôi tê, tuyệt đối không được sử dụng thuốc bôi tê ở các vùng phun xăm như chân mày, môi để bôi cho vùng da mặt, cổ.

Kết luận

Vậy chúng ta đã biết nguyên nhân xảy ra hiện tượng cháy tê và cách xử lý chúng. Các tín đồ làm đẹp nên lựa chọn những bệnh viện thẩm mỹ hoặc spa uy tín với chuyên viên tay nghề cao để tránh xảy ra các kết quả đáng tiếc.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *