Có nên triệt lông khi mang thai không?

Phụ nữ có nên triệt lông khi mang thai không

Có nhiều ý kiến khác nhau khi vấn đề phụ nữ mang thai có nên triệt lông hay không được mang ra bàn luận. Bài viết này Enbi Bảo Bảo Nail & Spa sẽ phân tích cụ thể hơn về vấn đề này để cho các mẹ đang phân vân có thể tham khảo nhé.

Triệt lông là gì?

Triệt lông là gì
Triệt lông là gì?

Triệt lông là phương pháp tác động trực tiếp đến các nang lông để loại bỏ hoàn toàn sợi lông, khiến lông không tiếp tục sinh trưởng được trên cơ thể. Trong trường hợp lông có mọc lại sẽ rất yếu, nhạt màu, mềm, ngắn như lông tơ và thường không gây mất thẩm mỹ quá nhiều.

Phương pháp loại bỏ lông trên cơ thể phổ biến hiện nay

Phương pháp loại bỏ lông trên cơ thể phổ biến hiện nay
Phương pháp loại bỏ lông trên cơ thể phổ biến hiện nay

Khi các mẹ bắt đầu mang thai thì hóc môn thai kì dần thay đổi làm cho lông tóc các mẹ rậm lên và đặc biệt là sẽ rậm ở một số chỗ gây mất tự tin cho người phụ nữ.

Có một số phương pháp triệt tẩy lông phổ biến hiện nay như là laser, điện phân, waxing, kem bôi thoa… Cho đến thời điểm này thì vẫn chưa có một báo cáo khoa học nào cho thấy rằng laser có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu khi triệt, tuy nhiên cũng chính vì không có báo cáo nên chúng ta không nên chủ quan và tự ý quyết định khi đang trong thời kì mang thai như thế này.

Xem thêm: Những dịch vụ làm đẹp vùng nách bạn nên biết

Vậy phụ nữ có nên triệt lông khi mang thai không?

Phụ nữ mang thai không nên triệt lông
Phụ nữ mang thai không nên triệt lông

Các bạn phải hiểu là khi phụ nữ có thai nhất là ở giai đoạn 3 tháng đầu thì cơ thể của họ trở nên rất nhạy cảm, chúng ta không thể biết được chắc chắn rằng những biến thể ở trong quá trình mà phụ nữ mang thai sẽ xảy ra như thế nào vì thế để đảm bảo tốt nhất cho mẹ và bé thì thì lời khuyên vẫn là không nên triệt lông trong thời kì mang thai. Thay vào đó chúng ta có thể thay thế bằng các phương pháp an toàn hơn như là cạo, nhổ, waxing để giải quyết tạm thời vấn đề nang lông phát triển mạnh trong thời điểm không nên sử dụng tia triệt.

Mặc dùng sử dụng những phương pháp thủ công để thay thế nhưng các mẹ cũng phải đặc biệt chú ý các biểu hiện của cơ thể, không nên chủ quan vì thực chất trong các sản phẩm chế tạo nên các loại sáp waxing, kem tẩy lông cũng đã chứa một lượng lớn các thành phần hóa học có khả năng gây kích ứng, kích thích những phản ứng không mong muốn của khứu giác, xúc giác.

Enbi Bảo Bảo Nail & Spa là địa chỉ waxing và triệt lông uy tín tại Gò Vấp với công nghệ và các kỹ thuật viên, tư vấn viên hàng đầu. Các mẹ có thể liên hệ hotline 0909 128 692 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 58 Lê Đức Thọ, Phường 7, Q. Gò Vấp, TPHCM để được tư vấn và lựa chọn hình thức loại bỏ lông phù hợp.

Hành trình mang thai là một hành trình tuy vất vả nhưng lại vô cùng thiêng liêng của người phụ nữ vì thế hãy thật sự cẩn trọng khi lựa chọn bất kì một phương pháp nào để áp dụng vào cơ thể của bản thân, hãy hạn chế và lược bỏ nếu điều đó không thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bản thân và thiên thần bé nhỏ nhé.

Tìm hiểu thêm: Gội Đầu Dưỡng Sinh Cho Bà Bầu Có Thực Sự Tốt Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *