Mắt trái giật ở nam, nữ là hên hay xui? Dự báo điềm gì?

Thumb mắt trái giật ở nam nữ

Theo quan niệm dân gian, hiện tượng giật mắt trái liên tục ở cả nam và nữ chính là điềm báo cho sự may mắn hay sự việc chẳng lành. Vậy mắt trái giật là điềm báo gì, hên hay xui? Nguyên nhân khiến nháy trái giật ở nam và nữ là gì? Hãy cùng Enbi Bảo Bảo Nail & Spa giải mã hiện tượng này qua bài viết dưới đây. 

Hiện tượng mắt trái nháy ở mam và nữ là gì?

Hiện tượng mắt trái nháy ở mam và nữ
Hiện tượng mắt trái nháy ở mam và nữ

Hiện tượng nháy mắt trái là một hiện tượng khá phổ biến và thường xảy ra đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên, nguyên nhân và ý nghĩa của hiện tượng này vẫn còn là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm và tranh luận.

Theo quan niệm dân gian, nháy mắt trái ở nữ thường được xem là điềm báo tốt, thường chỉ ra sự may mắn hoặc thành công sắp đến. Trong khi đó, ở nam, nháy mắt trái thường được coi là dấu hiệu của điềm báo xấu, như là sắp có chuyện không may xảy ra. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng hiện tượng nháy mắt trái là do sự co bóp, giãn cơ bên trong mắt, có thể do mệt mỏi, căng thẳng hoặc thiếu máu. Nó có thể xuất hiện trong một thời gian ngắn và tự khắc biến mất hoặc kéo dài một thời gian dài.

Mắt trái giật ở cả nam và nữ báo điềm gì?

Mắt trái giật ở nữ là điềm gì?

Hiện tượng giật mắt trái ở nữ thường là điềm báo lành
Hiện tượng giật mắt trái ở nữ thường là điềm báo lành

Hiện tượng bị nháy mắt trái ở nữ thường là điềm báo lành, báo hiệu bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống hoặc sắp tới có nhiều tin tốt lành. Có thể đây là thời điểm thích hợp để bạn thực hiện những dự án ấp ủ của mình như: kinh doanh, khai trương,…

Theo văn hóa của người Ấn Độ cho rằng, mắt trái giật ở nữ chính là điềm báo tốt về mặt tài chính hoặc có tin vui về chuyện tình cảm hay gia đình có thêm thành viên mới,… Tuy nhiên, người Trung Hoa lại cho rằng hiện tượng giật mắt trái ở nữ là đang cảnh báo những điều chẳng lành sắp xảy ra. 

Mắt trái giật ở nam là điềm gì?

Trái ngược lại với nữ giới thì hiện tượng mắt trái giật ở nam lại báo hiệu những điều không may và xui xẻo sắp xảy ra. Ví dụ như mất tiền bạc, gặp rắc rối trong công việc, hay gặp những sự cố sức khỏe không đáng có.

Mắt trái giật hên hay xui?

Việc nháy mắt trái hên hay xui thì không có căn cứ khoa học chắc chắn để khẳng định. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian thì mắt trái giật ở nữ thường được coi là điềm báo tốt, biểu thị may mắn và thành công sắp đến. Còn đối với hiện tượng giật mắt trái ở nam thì các cánh mày râu cần đặc biệt chú ý hơn về vấn đề tình cảm, tài chính cần phải cẩn trọng, đề phòng gặp thị phi không mong muốn.  

Nguyên nhân khiến mắt trái của bạn nháy liên tục

Nháy mắt trái có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe
Nháy mắt trái có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe

Mắt trái giật liên tục ở cả nam và nữ có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe. Cụ thể: 

 • Mệt mỏi: Nếu bạn đã làm việc một cách tập trung trong một khoảng thời gian dài, đôi mắt của bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và nháy liên tục để giảm độ căng thẳng.
 • Khô mắt: Nếu bề mặt mắt khô, do nhiều nguyên nhân như môi trường khô, tiếp xúc với màn hình máy tính, sử dụng kính áp tròng, chất lượng không khí… sẽ gây ra cảm giác khó chịu và buồn mắt, khiến mắt liên tục nháy để giữ cho bề mặt mắt ẩm.
 • Cảm giác đau hoặc kích thích: Nếu mắt của bạn đang bị kích thích hoặc cảm giác đau như do tiếp xúc với ánh sáng mạnh, hóa chất, bụi bẩn hoặc một vật nào đó bên trong mắt, bạn có thể nháy liên tục để bảo vệ mắt khỏi tác động tiêu cực này.
 • Vấn đề về thần kinh hoặc cơ bắp: Nếu nháy mắt liên tục và kéo dài trong một thời gian dài, nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề về thần kinh hoặc cơ bắp, ví dụ như chứng co cơ, viêm dây thần kinh, thoái hóa cơ bắp.

Giải mã các thời điểm mắt trái nam giật theo giờ

Giải mã các thời điểm mắt trái nam giật theo giờ
Giải mã các thời điểm mắt trái nam giật theo giờ
 • Từ 1 – 3h sáng (giờ Sửu): Ở khung giờ này báo hiệu có người thân đang nhắc bạn. Bạn đang gặp nhiều điều lo lắng, có chuyện không tốt đối với các thành viên trong gia đình. Có thể gặp hạn đối với cha mẹ hay con cái, bạn cần chú ý và nhắc nhở mọi người nên làm việc thận trọng hơn. 
 • Từ 3h – 5h sáng (giờ Dần): Ở khung giờ này chính là báo hiệu bạn sẽ nhận được một món quà ý nghĩa hoặc có thể là khách quý đến chơi nhà và sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho bạn. 
 • Từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão): Bạn đang có người âm thầm giúp đỡ hay quý nhân phù trợ trong công việc. Hoặc có người đang thầm thương trộm nhớ bạn hay vài ngày tới bạn sẽ đón nhận được tin vui. 
 • Từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn): Mắt trái giật ở nam vào giờ Thìn là một điềm báo cho sự mâu thuẫn hay nảy sinh tranh cãi, xung đột với một ai đó. Bạn nên kiềm chế cảm xúc của mình, cố gắng giữ gìn hòa khí với mọi người, tránh vì nóng giận mà gặp phải những điều không hay hoặc có người quấy rối, làm phiền bạn. 
 • Từ 9h – 11h sáng (Giờ Tỵ): Có một đối tác hoặc khách hàng nào đó muốn tìm gặp bạn để bàn công chuyện và họ sẽ chiêu đãi bạn một bữa ăn hay một chầu cà phê.  
 • Từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ): Một ai đó sắp mang tin vui hoặc lời khen dành cho bạn.
 • Từ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi): Công việc của bạn đang gặp nhiều may mắn. Bạn được sếp đánh giá cao nhưng vẫn có vài điểm cần cố gắng thêm.
 • Từ 15h – 17h chiều (Giờ Thân): Ai đó đang muốn dành cho bạn một điều bất ngờ hay một cô gái đang muốn làm quen với bạn. 
 • Từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu): Đây là một điềm báo lành. Có người muốn hợp tác và làm ăn lâu dài với bạn. Bạn nên chủ động hơn để mở rộng các mối quan hệ của mình.
 • Từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất): Khả năng bạn sắp tính đến chuyện trăm năm hoặc công việc bạn đang dự tính sẽ gặp được nhiều may mắn. Bạn cũng cần thường xuyên quan tâm đến đồng nghiệp, bạn bè đã giúp đỡ mình. 
 • Từ 21h – 23h tối (Giờ Hợi): Bạn chuẩn bị đón tiếp một vị khách đến chơi. Có thể là một người bạn lâu lắm hoặc người thân từ xa. 
 • Từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý): Bạn bè từ xa sẽ đến thăm bạn hoặc bạn sắp có một mối quan hệ mới, có thể là hợp tác làm ăn lâu dài. Nếu bạn làm điều gì sai trái với mối quan hệ này thì có thể bạn sẽ bị trả thù. 

Giải mã các thời điểm mắt trái nữ giật theo giờ

Nháy mắt trái vào giờ Tý báo hiệu công việc khá thuận lợi
Nháy mắt trái vào giờ Tý báo hiệu công việc khá thuận lợi
 • Từ 1 – 3h sáng (giờ Sửu): Mắt trái giật nữ vào giờ Sửu là một điềm báo trong thời gian tới gia đình bạn sẽ có xích mích. Nếu bạn ở xe thì đây là điểm báo bố mẹ đang lo lắng cho bạn hoặc điềm báo bạn không thể hoàn thành được công việc nào đó. 
 • Từ 3h – 5h sáng (giờ Dần): Bạn hoặc người thân của bạn chuẩn bị đón tin vui hoặc bạn sắp gặp được tài lộc lớn trong công việc kinh doanh của mình.
 • Từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão): Báo hiệu có một người đàn ông đang thầm thương trộm nhớ đến bạn. 
 • Từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn): Nháy mắt trái nữ và giờ Thìn báo hiệu có thể xảy ra mâu thuẫn hay tranh cãi, xung đột cũng như gặp phải chuyện thị phi không đáng có. 
 • Từ 9h – 11h sáng (Giờ Tý): Sắp tới công việc của bạn khá thuận lợi hoặc bạn sẽ được khách hàng mời đi ăn và bàn bạc về công việc.
 • Từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ): Ở khung giờ này có thể bạn sẽ được một người thân ở nơi xa ghé thăm hoặc có người sẽ đem tin vui đến cho bạn.
 • Từ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi): Hao tài tốn của hay bị mất tiền. Bạn cần cẩn thận về vấn đề tài chính của mình. 
 • Từ 15h – 17h chiều (Giờ Thân): Có người đang nhắc đến bạn một cách vui vẻ. 
 • Từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu): Bạn sắp có khách bàn chuyện làm ăn hay có thể là bàn chuyện hôn nhân của cả hai người.
 • Từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất): Bạn đang có kế hoạch như kết hôn, kinh doanh hay xây nhà thì sẽ sớm thực hiện được. 
 • Từ 21h – 23h tối (Giờ Hợi): Bạn sẽ có cuộc hội ngộ bất ngờ hay khách quý ghé thăm nhà. 
 • Từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý): Nếu bị giật 1 – 3 lần thì có thể ai đó đang nhắc và nhớ đến bạn rất nhiều. Nếu mắt bị giật thì 4 – 6 lần thì có khả năng bạn đang bị trách móc.

Cách khắc phục hiện tượng nháy mắt trái

Khắc phục nháy mắt trái theo khoa học 

Tập thể dục định kỳ để giảm tần suất nháy mắt
Tập thể dục định kỳ để giảm tần suất nháy mắt

Dưới đây là một số phương pháp để giảm tần suất nháy mắt trái liên tục:

 • Thay đổi thói quen: Thói quen nhìn vào màn hình máy tính hoặc điện thoại di động trong một khoảng thời gian dài có thể gây ra nháy mắt liên tục. Bạn cần giảm thời gian nhìn vào màn hình hoặc làm các bài tập giãn cơ mắt để giúp giảm tần suất nháy mắt.
 • Tập thể dục định kỳ: Tập thể dục định kỳ giúp giảm căng thẳng và stress, từ đó giúp giảm tần suất nháy mắt liên tục.
 • Thay đổi chế độ ăn uống: Các loại thực phẩm như cafein, đường và các chất kích thích khác có thể gây ra nháy mắt liên tục.
 • Sử dụng kính hoặc ống kính chống chói: Sử dụng kính hoặc ống kính chống chói có thể giảm tần suất nháy mắt liên tục bằng cách giảm ánh sáng và bảo vệ mắt.

Khắc phục nháy mắt trái theo phong thủy

Theo phong thủy, mắt trái giật liên tục có thể được xem là một dấu hiệu của việc sắp sửa xảy ra những điều không tốt trong tương lai. Dưới đây là một số cách khắc phục nháy mắt trái liên tục theo phong thủy:

 • Sử dụng phong thuỷ vật phẩm: Nhiều người tin rằng việc sử dụng phong thuỷ vật phẩm như tượng Phật, đèn lồng, nhẫn may mắn, vòng tay phong thuỷ và các vật phẩm khác có thể giúp cải thiện tình trạng nháy mắt và mang lại may mắn, tài lộc.
 • Thực hiện các bài cúng phong thủy: Các bài cúng phong thủy như cúng tạp vận, cúng thần tài hay cúng tài lộc có thể giúp giải trừ những năng lượng xấu, mang lại may mắn và tài lộc.
 • Sử dụng màu sắc phù hợp: Màu sắc cũng có ảnh hưởng đến phong thủy của người sử dụng. Bạn có thể sử dụng các màu như xanh lá cây, xanh dương, tím hay trắng để tạo ra sự cân bằng và tăng cường năng lượng tích cực.
 • Điều chỉnh vị trí giường ngủ: Vị trí giường ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy và sức khỏe của bạn. Hãy đảm bảo giường ngủ của bạn đặt ở vị trí tốt nhất, tránh các vật phẩm mang năng lượng xấu và cân bằng ánh sáng.

Hy vọng qua bài viết dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về hiện tượng mắt trái giật ở cả nam và nữ dưới góc độ tâm linh hay khoa học và nên để ý tới sức khỏe của bản thân mình hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *