Ý nghĩa hình xăm chữ nhẫn là gì và những điều về tattoo chữ nhẫn

thumb ý nghĩa hình xăm chữ nhẫn

Mỗi hình xăm trên cơ thể đều mang một ý nghĩa đặc biệt mà người sở hữu muốn gửi gắm. Trong đó, hình xăm chữ Nhẫn là một trong những hình xăm ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vậy ý nghĩa hình xăm chữ Nhẫn là gì? Hãy cùng Enbi Bảo Bảo Nail & Spa tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Hình xăm chữ Nhẫn là gì?

Hình xăm chữ Nhẫn là gì?
Hình xăm chữ Nhẫn là gì?

Nhẫn mang ý nghĩa là sự khiêm nhường, độ lượng, kiên tâm nhẫn nại thể hiện bản lĩnh của con người, là một đức tính vô cùng tốt đẹp. Hình xăm chữ Nhẫn trên cơ thể là một trong những phong cách xăm chữ nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích hiện nay, ngay cả giới trẻ. 

Ý nghĩa đặc biệt của chữ Nhẫn trong Hán tự

Chữ Nhẫn là một từ có trong tiếng Hán, không chỉ phổ biến là các mẫu hình xăm mà nó còn xuất hiện nhiều trong các đồ vật trang trí nhà cửa hay các bức tranh treo tường. Vậy ý nghĩa của hình xăm chữ Nhẫn là gì? 

Về mặt Hán tự, chữ Nhẫn được tạo thành bởi bộ Đao phía trên (mang nghĩa là lưỡi đao) và bộ Tâm phía dưới (có nghĩa là trái tim). Theo cách nói của người xưa khi dùng một thanh đao sắc đâm vào tim sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn. Vì vậy mà cần có sự nhẫn nhịn, khoan dung độ lượng để tránh được những tai họa, đau đớn. Bên cạnh đó, chữ Tâm nằm vững vàng dưới chữ Đao cũng thể hiện nội tâm vững vàng, ý chí kiên cường, khả năng chịu đựng trước những sóng gió, hiểm nguy của cuộc đời.  

Ý nghĩa khi xăm chữ Nhẫn trên cơ thể

Theo quan niệm về mặt Hán tự từ thời xưa và đến nay, chữ Nhẫn được hiểu theo đúng nghĩa thực của nó. Cụ thể, chữ Nhẫn thể hiện cách cư xử, cách đối nhân xử thế trong cuộc sống hàng ngày, nhắc nhở con người cần có sự nhẫn nhịn, tu dưỡng đạo đức, phẩm hạnh, kiềm chế những mâu thuẫn, xung đột ngoài xã hội. Đồng thời cũng là thể hiện sự khoan dung, độ lượng, rèn giũa bản lĩnh của con người để đạt được những mục tiêu lớn lao hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc xăm chữ Nhẫn trên các bộ phận khác nhau trên cơ thể con người lại mang những ý nghĩa đặc trưng riêng: 

Hình xăm chữ Nhẫn ở cổ tay, sau tai, gáy

Hình xăm ở cổ tay, sau tai, gáy
Hình xăm ở cổ tay, sau tai, gáy

Ở các vị trí này thường được xăm các hình chữ Nhẫn nhỏ, có nét mảnh và được rất nhiều nữ giới lựa chọn. Hình xăm chữ Nhẫn ở sau gáy, cổ tay hay sau tai thương mang ý nghĩa như một chi tiết trang trí, thể hiện cá tính riêng cũng như mang tính nhắc nhở việc nhẫn nại, điềm tĩnh trong cuộc sống. 

Xăm chữ Nhẫn ở cánh tay

Xăm hình chữ Nhẫn ở cánh tay là một trong những vị trí rất được ưa chuộng hiện nay. Nó thể hiện sự uy quyền và sức mạnh cũng như thể hiện chính bản lĩnh của con người. Hình xăm chữ Nhẫn trên cách tay được rất nhiều phái mạnh lựa chọn thể hiện sự nam tính và mạnh mẽ của bản thân. Trong một số trường hợp, hình xăm này còn thể hiện cho người lãnh đạo tài ba, có tiếng nói và được mọi người nể phục. 

Xăm hình chữ Nhẫn trên lưng hoặc ngực

Nhắc nhở gia chủ phải luôn nhẫn nại trong mọi việc
Nhắc nhở gia chủ phải luôn nhẫn nại trong mọi việc

Hình xăm chữ Nhẫn ở các vị trí như ngực và lưng thường có kích thước lớn và đường nét đậm hơn. Đồng thời hình xăm cũng được cách điệu hoặc thêm một số chi tiết khác để tăng tính thẩm mỹ và ý nghĩa hơn. Hình xăm ở vị trí này sẽ mang ý nghĩa nhắc nhở gia chủ phải luôn nhẫn nại trong mọi việc, hạn chế nóng nảy, bộc phát để tránh làm hỏng chuyện hay rước họa vào thân. 

Gợi ý xăm hình chữ Nhẫn đẹp và ý nghĩa

Xăm hình chữ Nhẫn được thể hiện ở nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Vì vậy mà khi quyết định xăm lên cơ thể mình chữ Nhẫn, mỗi người đều sẽ có những lời nhắn nhủ hay ý nghĩa của riêng mình. Và để hình xăm của bạn trở nên hài hòa và có những dấu ấn đặc biệt, bạn có thể tham khảo một số gợi ý của nhà Enbi Spa dưới đây: 

 • Nếu bạn là người yêu thích những hình xăm mini, nhỏ gọn hay theo phong cách thanh mảnh hoặc chỉ mới xăm thử lần đầu tiên, thì bạn có thể chọn hình xăm có nét thanh, mỏng, kích thước nhỏ và thường phù hợp ở những vị trí như cổ tay, sau gáy, bờ vai,…
 • Bạn là người thích xăm theo phong cách nghệ thuật thì các vị trí như bắp tay, lưng, ngực trái hay bụng đều là những vị trí phù hợp bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể chọn hình xăm cách điệu hay kết hợp thêm các chi tiết trang trí giúp tăng thêm ý nghĩa và tạo dấu ấn riêng. 
 • Tùy thuộc theo sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn hình xăm chữ Nhẫn mang ý nghĩa dạng Hán tự, dạng Thư pháp hay viết tay cũng như lựa chọn hình xăm chữ riêng lẻ hay kết hợp cùng các họa tiết và phong cảnh. 
 • Nếu bạn là người quan tâm đến yếu tố phong thủy thì có thể chọn dáng chữ, nét chữ theo nhu cầu cũng như chọn các màu mực xăm phù hợp với quan niệm phong thủy của bản thân. 
Gợi ý xăm hình chữ Nhẫn đẹp và ý nghĩa
Gợi ý xăm hình chữ Nhẫn đẹp và ý nghĩa

Gợi ý một vài mẫu hình xăm chữ Nhẫn được yêu thích nhất

Để sở hữu một hình xăm xinh đẹp và ý nghĩa cho riêng mình, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý các mẫu xăm chữ Nhẫn dưới đây: 

Xăm chữ Nhẫn dạng thư pháp

Xăm chữ Nhẫn dạng thư pháp được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt và được thiết kế theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào ý nghĩa mà gia chủ muốn truyền tải. Chữ Nhẫn trong thư pháp có đường nét riêng biệt, mang theo nhiều phong cách khác nhau từ độ đài, đường nét và cách đi nét của các con chữ. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến: 

 • Nghị lực: Thể hiện sự kiên trì, quyết tâm, vượt qua khó khăn, mong muốn đạt được mục tiêu của cuộc sống. 
 • Tình yêu: Biểu thị tình yêu, lòng chung thủy và sự trân trọng giữa hai người yêu nhau.
 • Bình an: Mong sự bình an và yên bình trong cuộc sống.
 • Độc lập: Thể hiện sự tự do hay khát khao của mỗi người trong những quyết định của cuộc đời. 
 • Đức tính: Thể hiện sự đạo đức, tinh thần trách nhiệm và lòng trung thành của con người. 
Chữ Nhẫn trong thư pháp có đường nét riêng biệt
Chữ Nhẫn trong thư pháp có đường nét riêng biệt

Ngoài ra, hình xăm chữ Nhẫn bằng thư pháp cũng được sử dụng các ký tự viết bằng thư pháp như ký tự “long” thể hiện sự may mắn, tài lộc, “tự do” biểu thị sự độc lập, tự do. Có thể nói, với những ý nghĩa sâu xa, hình xăm này mong muốn mang lại may mắn, sức khỏe và bình an cho chủ nhân của nó. 

Vẽ hình xăm chữ Nhẫn bằng tiếng Phạn

Xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn được coi là hình xăm phổ biến và mang ý nghĩa nhất trong văn hóa Thái Lan. Hình xăm này thường được xăm trên tay, ngực hoặc sau lưng. Ngày nay, nó đã có những khác biệt và bớt trùng lặp hơn với đa số người xăm chữ Nhẫn. Hình xăm thường có màu đen và được thiết kế có lồng hình Phật hoặc hình hoa lá bên trong để tăng thêm độ thẩm mỹ cũng như sở thích mong muốn của nhiều chủ nhân. 

Xăm chữ Nhẫn tiếng Phạn mang ý nghĩa liên quan đến tín ngưỡng phật giáo và tôn giáo, biểu tượng cho sự may mắn và bảo vệ chủ nhân. Đồng thời, hình xăm này còn giúp bảo vệ chủ nhân tránh khỏi những tai ương và những điều tiêu cực. 

Hình xăm chữ Nhẫn theo Hán tự

Chữ Nhẫn theo Hán tự
Chữ Nhẫn theo Hán tự

Nếu bạn là người theo phong cách cổ điển, hình xăm chữ Nhẫn theo Hán tự chính là sự lựa chọn yêu thích của bạn. Tattoo hình chữ Nhẫn thường được thể hiện dưới nét mô phỏng bút lông của thư pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp và biến tấu theo nhiều sở thích của riêng mình. Ngoài chữ Hán tự riêng lẻ, nhiều người đã lựa chọn kết hợp xăm cùng hình Phật, đôi cá chép hay kết hợp màu sắc để tăng thêm phần ý nghĩa. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến theo Hán tự: 

 • May mắn: Được thiết kế để tôn vinh sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. 
 • Bền vững: Những chữ Hán và chữ Tàu được lựa chọn biểu thị sức mạnh, quyết tâm vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu của chính mình. 
 • Bảo vệ: Xăm chữ Nhẫn theo Hán tự được thiết kế thể hiện sức mạnh và bảo vệ, tôn vinh các vị thần và đem lại sự may mắn cho người sở hữu.
 • Hiếu thảo: Hình xăm này được thể hiện sự tôn kính và biết ơn đối với cha mẹ, tổ tiên hay để thể hiện tình cảm gia đình cũng như lòng hiếu thảo của chủ nhân hình xăm.  
 • Tự do: Được lựa chọn để biểu thị sự độc lập, tự do và sáng tạo của chủ nhân hình xăm. 

Chữ Nhẫn mang một ý nghĩa, triết lý quan trọng trong cuộc sống, mang đến sự may mắn, bình an và thuận lợi cho gia chủ. Qua bài viết dưới đây, hy vọng bạn đã biết được ý nghĩa của từng hình xăm chữ Nhẫn cũng như phần nào thấu hiểu được những giá trị và triết lý trong cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.